Penicillin rất quen
thuộc với mọi người. Đây là một loại kháng sinh có thể diệt khuẩn. Và trong
thực tế cuộc sống, có một số thực phẩm được mệnh danh là penicillin tự nhiên
là:
Rau sam
Rau sam là loại rau dại
quen thuộc. Nó có thể dùng làm rau ăn, cũng có thể dùng làm thuốc, được coi là
chất Penicillin tự nhiên. Rau sam có tác dụng thanh nhiệt, lợi ẩm, diệt khuẩn
tiêu viêm. Đồng thời còn chứa nhiều vitamin và selen, những phụ nữ bị viêm phụ
khoa có thể ăn rau sam hàng ngày để tiêu viêm diệt khuẩn.
Tỏi
Có lẽ hầu hết mọi người
đều biết tỏi là một loại thực phẩm có thể tiêu viêm và khử trùng hiệu quả.
Nguyên nhân là do chất allicin trong tỏi có tính năng khử trùng rất mạnh, đặc
biệt khi ăn sống thì tác dụng sẽ càng rõ ràng hơn. Vào mùa thu đông, những
người dễ bị cảm, sốt, ăn nhiều tỏi có thể giúp ức chế sự phát triển của cảm cúm
và vi khuẩn. Đồng thời, nó có thể bảo vệ tim và mạch máu giảm huyết áp, có tác
dụng chống ung thư.
Mã đề
Mã đề là loại thảo dược
quen thuộc, có giá trị dược liệu vô cùng cao. Mã đề thuộc tính hàn, có chứa
nhiều vitamin và chất khoáng, có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ các gốc tự
do, chống lão hóa, thanh nhiệt, mát máu, giải độc, tiêu sưng, tiêu viêm diệt
khuẩn.
Những ai bị viêm đường
tiết niệu có thể dùng cây mã đề đun nước uống, có thể diệt khuẩn tiêu viêm, cải
thiện hiện tượng đi tiểu khó.
Nấm rơm
Nấm rơm là một loại nấm
rất bổ dưỡng, sau khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp sản sinh ra một loại
interferon, ngăn chặn sự tổng hợp của vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa bệnh tật phát
sinh. Hơn nữa, chất lysine trong nấm tương đối phong phú, có thể kích thích sự
phát triển của tế bào não, đồng thời nó cũng rất giàu selen, có tác dụng chống
ung thư.
Bồ công anh
Chúng ta đều biết bồ
công anh là loại hoa dại quen thuộc, nó có thể trực tiếp dùng làm rau ăn, có
thể dùng để ngâm nước uống. Bồ công anh chứa một chất Penicillin tự nhiên có
tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, làm tan sỏi, tiêu viêm diệt khuẩn.
Những người bị viêm sưng có thể dùng bồ công anh ngâm làm nước uống hàng ngày
để tiêu viêm.
Thì là
Thì là có tác dụng tạo
mùi nhất định, thường được sử dụng khi nấu hải sản để khử mùi tanh. Ăn nhiều
thì là có thể giúp cơ thể diệt khuẩn, đặc biệt có tác dụng làm sạch ruột già. Bacillus
và shigella là 2 chất hỗ trợ ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy, tăng cảm giác thèm
ăn, điều hòa lá lách và dạ dày.
Hàu
Hàu là một loại hải sản
rất bổ dưỡng. Đặc biệt chất kẽm có trong hàu rất tốt cho nam giới và có thể cải
thiện chất lượng tinh trùng. Nếu phụ nữ ăn hàu thường xuyên còn có tác dụng
giúp cơ thể săn chắc, ngăn ngừa các bệnh về vú, đồng thời có thể ức chế tiết
axit dịch vị, làm thuyên giảm các bệnh về dạ dày.
Hành
Dù nấu chín hay để sống,
hành là loại gia vị rất phổ biến giúp tăng hương vị cho nhiều món ăn. Từ lâu,
hành vốn nổi tiếng về khả năng đề kháng trong mùa lạnh và cảm cúm. Cũng như
tỏi, hành chứa các hợp chất lưu huỳnh được chứng minh là có khả năng chống
nhiễm trùng, thậm chí có thể chiến đấu với vi khuẩn.
Mật ong
Mật ong cũng là một chất
kháng sinh tự nhiên nổi tiếng, nhờ một loại protein đặc biệt là defensin-1 có
trong mật. Loại protein này rất mạnh mẽ đến mức nó đang được nghiên cứu để sử
dụng trong điều trị bỏng hoặc viêm nhiễm trùng da, và chống lại các ảnh hưởng
của bệnh nhiễm khuẩn da tụ cầu rất đáng sợ.
No comments:
Post a Comment