Thực phẩm chứa PENICILLIN tự nhiên - Cách nấu các món ăn, đồ uống, thực phẩm tốt cho sức khỏe và những hướng dẫn hữu ích khác

Tin mới

chiasethongtinso7

Thực phẩm chứa PENICILLIN tự nhiên

Penicillin là một nhóm thuốc kháng khuẩn có thể tấn công và tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn. Việc phát hiện và sản xuất kháng sinh penicillin đã đã đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử y tế, bởi đây là những loại thuốc kháng sinh đầu tiên được áp dụng trong việc điều trị, khiến cho y học thay đổi và phát triển, cứu sống hàng triệu người nhiễm khuẩn trong suốt quá trình lịch sử.
Penicillin rất quen thuộc với mọi người. Đây là một loại kháng sinh có thể diệt khuẩn. Và trong thực tế cuộc sống, có một số thực phẩm được mệnh danh là penicillin tự nhiên là:

Rau sam

Rau sam là loại rau dại quen thuộc. Nó có thể dùng làm rau ăn, cũng có thể dùng làm thuốc, được coi là chất Penicillin tự nhiên. Rau sam có tác dụng thanh nhiệt, lợi ẩm, diệt khuẩn tiêu viêm. Đồng thời còn chứa nhiều vitamin và selen, những phụ nữ bị viêm phụ khoa có thể ăn rau sam hàng ngày để tiêu viêm diệt khuẩn.

Tỏi

Có lẽ hầu hết mọi người đều biết tỏi là một loại thực phẩm có thể tiêu viêm và khử trùng hiệu quả. Nguyên nhân là do chất allicin trong tỏi có tính năng khử trùng rất mạnh, đặc biệt khi ăn sống thì tác dụng sẽ càng rõ ràng hơn. Vào mùa thu đông, những người dễ bị cảm, sốt, ăn nhiều tỏi có thể giúp ức chế sự phát triển của cảm cúm và vi khuẩn. Đồng thời, nó có thể bảo vệ tim và mạch máu giảm huyết áp, có tác dụng chống ung thư.

Mã đề

Mã đề là loại thảo dược quen thuộc, có giá trị dược liệu vô cùng cao. Mã đề thuộc tính hàn, có chứa nhiều vitamin và chất khoáng, có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ các gốc tự do, chống lão hóa, thanh nhiệt, mát máu, giải độc, tiêu sưng, tiêu viêm diệt khuẩn.
Những ai bị viêm đường tiết niệu có thể dùng cây mã đề đun nước uống, có thể diệt khuẩn tiêu viêm, cải thiện hiện tượng đi tiểu khó.

Nấm rơm

Nấm rơm là một loại nấm rất bổ dưỡng, sau khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp sản sinh ra một loại interferon, ngăn chặn sự tổng hợp của vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa bệnh tật phát sinh. Hơn nữa, chất lysine trong nấm tương đối phong phú, có thể kích thích sự phát triển của tế bào não, đồng thời nó cũng rất giàu selen, có tác dụng chống ung thư.

Bồ công anh

Chúng ta đều biết bồ công anh là loại hoa dại quen thuộc, nó có thể trực tiếp dùng làm rau ăn, có thể dùng để ngâm nước uống. Bồ công anh chứa một chất Penicillin tự nhiên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, làm tan sỏi, tiêu viêm diệt khuẩn. Những người bị viêm sưng có thể dùng bồ công anh ngâm làm nước uống hàng ngày để tiêu viêm.

Thì là

Thì là có tác dụng tạo mùi nhất định, thường được sử dụng khi nấu hải sản để khử mùi tanh. Ăn nhiều thì là có thể giúp cơ thể diệt khuẩn, đặc biệt có tác dụng làm sạch ruột già. Bacillus và shigella là 2 chất hỗ trợ ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy, tăng cảm giác thèm ăn, điều hòa lá lách và dạ dày.

Hàu

Hàu là một loại hải sản rất bổ dưỡng. Đặc biệt chất kẽm có trong hàu rất tốt cho nam giới và có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Nếu phụ nữ ăn hàu thường xuyên còn có tác dụng giúp cơ thể săn chắc, ngăn ngừa các bệnh về vú, đồng thời có thể ức chế tiết axit dịch vị, làm thuyên giảm các bệnh về dạ dày.

Hành

Dù nấu chín hay để sống, hành là loại gia vị rất phổ biến giúp tăng hương vị cho nhiều món ăn. Từ lâu, hành vốn nổi tiếng về khả năng đề kháng trong mùa lạnh và cảm cúm. Cũng như tỏi, hành chứa các hợp chất lưu huỳnh được chứng minh là có khả năng chống nhiễm trùng, thậm chí có thể chiến đấu với vi khuẩn.

Mật ong

Mật ong cũng là một chất kháng sinh tự nhiên nổi tiếng, nhờ một loại protein đặc biệt là defensin-1 có trong mật. Loại protein này rất mạnh mẽ đến mức nó đang được nghiên cứu để sử dụng trong điều trị bỏng hoặc viêm nhiễm trùng da, và chống lại các ảnh hưởng của bệnh nhiễm khuẩn da tụ cầu rất đáng sợ.

No comments:

Post a Comment