Lẩu cá đuối quá hấp dẫn - Cách nấu các món ăn, đồ uống, thực phẩm tốt cho sức khỏe và những hướng dẫn hữu ích khác

Tin mới

chiasethongtinso7

Lẩu cá đuối quá hấp dẫn

Lẩu cá đuối là một trong những món ăn đặc sản của Vũng Tàu mà bất cứ nơi đâu cũng khuyên bạn nên thử. Và nếu bạn có nghiền món lẩu này thì cũng đừng lo, dưới đây là cách làm lẩu cá đuối hương vị biển Vũng Tàu: 

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cá đuối.  

Cá đuối: con 1-2kg 
Xương ống: 300 gram
Măng chua: 400 gram
Me, sả, hành, tỏi, nghệ, ớt
Rau ăn lẩu: Rau muống, cải thảo, cải thìa, cải bắp, rau cần, hoa  chuối,…
Rau thơm các loại: Rau húng, tía tô, kinh giới, thì là,…
Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, mắm….


Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

Cắt bỏ mang, gạt bỏ túi máu bầm và phần ruột nội tạng bên trong đi. Sau đó dùng muối hạt chà sạch lên bụng cá để khử mùi tanh hôi.
Xương ống đem rửa sạch rồi để cho ráo nước
Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Gừng gọt vỏ và cắt sợi nhuyễn.
Cà chua cắt múi, bỏ phần cùi và hạt đi.
Sả đập dập và cắt thành 3 khúc.
Ớt lấy 2 trái đi cắt thành từng khoanh nhỏ.
Rau thơm cắt khúc cỡ 1 cm.
Khóm cắt nhuyễn, bỏ cùi.
Măng chua đem trụng sơ qua nước sôi rồi xả qua nước lạnh, để ráo nước. Sau đó thái măng thành miếng nhỏ dài vừa ăn.
Cá đuối đem cắt thành từng miếng vuông cỡ 3 cm. Sau đó mang đi ướp. Cho vào 1 muỗng café hạt nêm, nửa muỗng café đường, 1 muỗng café nước mắm, thêm phần ớt cắt khoanh vào, chút tỏi băm và hành tím băm nữa (chừa lại chút tỏi và hành tím để xíu phi), cuối cùng là gừng cắt sợi. Trộn đều cá lên, ướp khoảng 20 phút cá thịt cá ngấm với gia vị.

Bước 3: Xào nguyên liệu nấu nước lẩu. 

Cho dầu ăn vào chảo (2 muỗng canh), bật bếp đợi dầu ăn nóng thì cho tỏi và hành tím băm và gừng cắt sợi vào. Phi cho hành và tỏi hơi vàng thì cho khóm đã cắt nhuyễn, xả vào, đảo đều. Tiếp theo là cho cà chua vào. Thêm nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm vào. 

Bước 4: Nấu nước dùng. 

Cho 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi thì cho khóm và cà chua đã xào vô nồi nước, cho tiếp gói gia vị lẩu thái vào, khuấy đều, nấu cho đến khi sôi thì hạ lửa riêu riêu và nấu thêm 10 phút nữa. Cho me vào ngâm với một chút nước sôi rồi sau đó lọc bỏ xác me và lấy riêng nước cốt cho vào nồi. Cà đuối đã ướp được 20 phút thì chúng ta đem xào sơ. Xào cho thịt cá săn lại thì cho cá vào nồi nước lẩu. Thêm 2 muỗng café đường, 1 muỗng canh nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn.


Bước 5: Hoàn thành món ăn. 

Cho nồi lẩu lên bếp và và chuẩn bị đồ nhúng lẩu là có thể thưởng thức món lẩu cá đuối tuyệt ngon cùng gia đình và bạn bè.

No comments:

Post a Comment