Các món trứng hấp thơm ngon không thể cưỡng - Cách nấu các món ăn, đồ uống, thực phẩm tốt cho sức khỏe và những hướng dẫn hữu ích khác

Tin mới

chiasethongtinso7

Các món trứng hấp thơm ngon không thể cưỡng

Món 1: Trứng cuộn tôm hấp

Dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn. Chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ món trứng bình dân được làm vội mỗi ngày sẽ trở nên “sang chảnh” hơn bao giờ hết. Trứng bùi bùi, ngậy ngậy ôm trọn phần nhân tôm bên trong ngọt thơm sao mà ngon và hòa hợp vô cùng, thơm ngon và cực kỳ đủ chất.
trứng cuộn tôm hấp

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả trứng
Tôm 12 con
Nửa củ cà rốt
Hạt nêm, tiêu xay
Trứng cuộn tôm hấp.

2. Cách làm món trứng cuộn tôm hấp

Bước 1 : Đem Tôm bóc vỏ rồi làm sạch sau đó đem xay nhuyễn. Cho gia vị và hạt nêm vào ướt tôm trong vòng 10 phút. Để tăng độ kết dinh ta cho thêm 1 thìa bột ngô.
Bước 2 : Cà đem rửa sạch rồi thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.
Bước 3 : Đập Trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.
Bước 4 : Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.
Bước 5 : Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt. Trứng cuộn tôm đã chín, lấy ra, cắt thành nhiều khoanh và thưởng thức nhé!

Món 2: Đậu hũ non hấp trứng thịt bằm

Đậu hũ non hấp trứng thịt bằm là món ăn đơn giản và vô cùng dễ làm, với sự kết hợp của cả ba loại đạm là thịt, đậu hũ và trứng. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và không kém phần bổ béo thơm ngon.
đậu hũ non hấp trứng

1. Nguyên liệu làm món đậu hũ non hấp trứng thịt bằm

2 miếng đậu hũ non
300g thịt xay
2 quả trứng gà
2 nhánh hành lá
1 củ gừng
10g bột năng
Dầu mè, Nước màu, Nước tương
Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối.
Mẹo hay: Để mua được thịt heo xay ngon, bạn nên chọn những khay thịt xay có màu hồng nhạt, không có mùi hôi thiu, phần thịt khô ráo và cần được mua ở những nơi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Cách làm món đậu hũ non hấp trứng thịt bằm.


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sơ đậu hũ non qua nước ấm, dùng khăn giấy lau khô qua và cắt miếng
dày 0,5 - 1 cm.
Hành lá bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, phần đầu hành chẻ đôi và băm nhỏ, phần hành lá còn lại cắt nhỏ. Gừng thì gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ. Sau đó, bạn cho 2 quả trứng vào tô thêm 1 xíu muối và đánh tan.

Bước 2: Hấp đậu hũ non và trứng

Bạn chuẩn bị 1 tô lớn, xếp đậu hũ non thành vòng tròn xung quanh rồi đổ phần trứng gà đã đánh tan vào giữa tô. Sau đó, bạn mang tô đậu hũ non và trứng đi hấp trong nồi hấp khoảng 5 - 7 phút đến khi phần trứng chín thì bạn tắt bếp và lấy tô đậu hũ ra ngoài.

Bước 3: Xào thịt

Bạn bắc chảo lên bếp cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho đầu hành băm và gừng cắt sợi vào. Đến khi hành và gừng vàng thơm, bạn cho thịt heo xay vào đảo cho tơi.
Khi thịt săn lại, bạn nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu màu, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước và trộn đều.
Tiếp theo, bạn pha 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước và khuấy thật đều. Sau đó, cho từ từ hỗn hợp bột năng vào chảo, dùng đũa đảo đều. Khi cạn nước, bạn rắc 1 ít tiêu vào và tắt bếp.
Cuối cùng, bạn chan phần thịt băm vừa xào xong lên bề mặt dĩa đậu hũ và trứng đã hấp trước đó. Để món ăn thơm hơn, bạn rắc thêm phần hành lá đã cắt nhỏ lên trên.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ hấp trứng thịt bằm cực kỳ nhiều dinh dưỡng.

Món 3: Cách làm chả trứng hấp thơm ngon

Chả trứng là món ăn đơn giản, dễ chế biến chỉ với vài nguyên liệu có sẵn tại nhà. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn nên món ăn này không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện món ăn này
Cách làm chả trứng hấp thơm ngon, chuẩn vị.
 chả trứng hấp

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả trứng hấp

5 trứng gà
3 - 4 tai nấm mèo ngâm ngước ấm
Nửa vắt nhỏ miến (ngâm nước cho mềm)
300g thịt nạc băm nhỏ
1 củ hành tím, hành lá
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu điều
Mẹo hay: Để chọn mua được trứng gà tươi ngon, bạn nên chọn trứng có màu vỏ nâu sẫm, không có vết nứt hay đốm đen ở bên ngoài vỏ. Khi dùng tay sờ vào vỏ thì cảm giác được bề mặt sần sùi, nhám là trứng tươi, còn nếu láng mịn là trứng cũ.

2. Các bước thực hiện làm món chả trứng hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo và miến sau khi ngâm nước cho mềm thì bạn xả nước và để ráo. Sau đó bạn xắt nhỏ nấm mèo và miến ra.
Hành tím thì bạn bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt trứng

Bạn cho phần thịt băm vào tô cùng với nấm mèo, miến, sau đó là 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Bạn dùng 5 quả trứng gà, trong đó 3 quả cho vào tô, 2 quả còn lại thì tách riêng chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra chén.
Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu trong tô lại và cho hành lá, hành tím vào để trộn chung.

Bước 3: Hấp chả trứng

Bạn dùng một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu để chống dính, sau đó cho hỗn hợp đã trộn đều bên trên vào khuôn và dàn đều.
Bạn cho khuôn vào nồi hấp trong vòng từ 20-30 phút, sau khoảng 5 phút hấp thì bạn mở nắp và lau nước đọng ở nắp một lần để nước không nhỏ xuống.
Bạn hòa đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với 2 muỗng cà phê dầu điều rồi khuấy đều, sau khoảng 20 phút hấp thì bạn mở nắp cho hỗn hợp lòng đỏ lên trên mặt, sau đó để hấp thêm khoảng 5 phút.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Chả trứng sau khi hấp sẽ có mùi thơm dậy lên hấp dẫn, mặt trên có lớp trứng vàng bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, và các gia vị vừa ăn.
Bạn có thể cho chả trứng hấp vào hộp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì có thể lấy ra hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng. Chả trứng hấp tốt nhất nên ăn càng sớm càng tốt trong vòng 1-2 ngày, tránh để quá lâu.

No comments:

Post a Comment